Tác dụng của máy Ozone
1. Khả năng khử độc, khử thuốc trừ
sâu, diệt nấm, diệt khuẩn, khử kim loại được ứng dụng trong rửa rau, quả,thực
phẩm.
Tại Việt Nam đề tài vệ sinh an toàn thực
phẩm đang là vấn đề nhức nhối gây rất nhiều băn khoăn, lo lắng cho các cấp
quản lý và người tiêu dùng. Mức độ lạm dụng thuốc trừ sâu, chất bảo quản thực
phẩm diễn ra tràn lan. Mặc dù đã có sự cảnh báo từ các nhà khoa học, các cấp
quản lý nhưng do chạy theo lợi nhuận và hiệu quả kinh tế nên ý thức của người
sản xuất chưa cao. Hiện cả nước mới có chưa đến 20% lượng rau sạch cung cấp
cho thị trường thành thị còn lại trên 70% rau và thực phẩm chưa có nguồn gốc
an toàn. Đại đa số người tiêu dùng hàng ngày vẫn lựa chọn rau quả, thực phẩm
theo cảm quang và hoàn toàn không có cơ sở để khẳng định nguồn gốc cũng như
chất lượng của chúng.
Để giải
quyết vấn đề trên phải áp dụng rất nhiều biện pháp, bắt đầu từ khâu sản xuất,
vấn đề này không thể giải quyết ngay được trong một sớm, một chiều. Để bảo vệ
bản thân mình và người thân trong bữa ăn hàng ngày các bà nội trợ thường phải
tự tạo cho mình những cách khử độc, khử khuẩn bằng một số kinh nghiệm của bản
thân như ngâm nước muối, thuốc tím… nhưng chỉ có tác dụng sát khuẩn, không
thể khử được dư lượng thuốc trừ sâu. Ngày nay khoa học đã nghiên cứu và chứng
minh được ứng dụng tác dụng khử độc, khử trùng, diệt khuẩn của khí ozone giải
quyết triệt để vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Ứng dụng này đã dược áp dụng
tại rất nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Australia… Đó
chính là áp dụng công nghệ Ozone. Nhờ tính chất oxy hóa mạnh của mình ozone
được thế giới đặt cho tên gọi rất thân thiện “ Chất khử trùng xanh” bởi ngoài
khả năng loại bỏ hoàn toàn nấm, mốc, vi trùng, vi khuẩn ozone phân hủy các
thành phần hóa chất, hormon độc hại như thuốc trừ sâu, chất bảo quản thành
carbon dioxide thì ozone còn đặc biệt thân thiện với môi trường và người sử
dụng.
Bạn có thể an tâm tuyệt đối với bữa ăn của gia đình khi đã rửa rau, quả, thực phẩm bằng nước ozone của máy BK-Ozone của chúng tôi do đã triệt để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, nấm, vi khuẩn. có trong rau quả, thực phẩm.
2.Khả năng sát khuẩn
Theo các
nghiên cứu: phương tiện làm lây lan dịch bệnh như dịch cúm, dịch tả, sốt xuất
huyết… nhanh nhất là do sự tiếp xúc của tay. Thống kê cho thấy trung bình một
ngày, hai bàn tay của con người chạm vào các đồ vật rất nhiều lần. Giữ cho
bàn tay sạch và không bị nhiễm khuẩn là 1 việc rất đơn giản nhưng cũng vô
cùng khó khăn vì hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức của con người. Có rất nhiều
dự án, nhiều công trình chỉ nhằm mục tiêu nâng cao ý thức vệ sinh nhằm vào
đôi bàn tay như dự án “Rửa tay bằng xà phòng” của cục y tế dự phòng.Ứng dụng
việc rửa tay bằng nước ozone có thể thay thế hoàn toàn xà phòng cho hiệu quả
sát khuẩn tốt hơn nhiều lần, tại các trường học, bến tàu xe, phòng khám bệnh,
nơi công cộng ...sẽ giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và thuận tiện
cho người sử dụng.
Phòng Nghiên cứu
Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật- Viện Vật lý Kỹ thuật Đại Học Bách Khoa HN và Công
ty Cổ Phần BKIDT xin giới thiệu một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề trên bằng
giải pháp sử dụng máy tạo nước ozone ứng dụng lắp đặt tại các nơi công cộng,
như bệnh viện trường học, phòng khám… hoàn toàn tiện lợi vì sản phẩm có thể
lắp đặt trực tiếp tại các nguồn nước này và đặc biệt không cần sử dụng điện,
sử dụng hoàn toàn thuận tiện. Để biết them thông tin, vui lòng tìm hiểu trong
mục sản phẩm của chúng tôi hoặc liên hệ với công ty chúng tôi để có được
những giải đáp tốt nhất.
3. Khả năng giữ tươi thực phẩm
Ứng dụng sử dụng trong bảo quản hoa quả, thực phẩm chế biến. Hoa quả sau khi thu hoạch nếu được ngâm tưới nước ozone sẽ tươi lâu hơn, giữ tươi được từ 7 – 10 ngày, thậm trí rau đã héo cũng có thể tươi lại được.
Để gia hạn
thời gian lưu tữ và giảm tỷ lệ hư hỏng thực phẩm, để giảm tổn thất và nâng
cao lợi nhuận. Các công ty chế biến thực phẩm, sản phẩm đông lạnh tại các
nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản và các nước châu Âu đã áp dụng
bảo quản rất thành công sản phẩm của mình với ozone. Sau khi chế biến xong
thực phẩm sẽ được đưa qua rửa bằng nước ozone rồi mới đem đi đóng gói. Sản
phẩm gia tăng được độ tươi ngon lâu hơn và tăng thời gian bảo quản. Phương
pháp này được trung tâm khuyến nông khuyến ngư quốc gia khuyên dùng. Đây là
công trình nghiên cứu của Viện Vật lý Kỹ thuật - Đại Học Bách Khoa Hà Nội.
4.
Tính năng khử mùi- Làm trong lành không khí.
Quá
trình oxy hóa và phân hủy của ozone có thể nhanh chóng loại bỏ các chất tạo
mùi hôi trong không khí, trong nước, bám trên đồ vật. Triệt tiêu mùi của thịt
nướng, mùi hành, tỏi, mùi gia vị làm từ cá mà tay, đồ dùng nhà bếp trong quá
trình chế biến thức ăn. Hiệu quả khử mùi hôi của thuốc lá, mùi hôi miệng
trong quá trình vệ sinh răng miệng bằng nước ozone. Tiệt trùng nhà vệ sinh,
bồn tắm, bồn rửa, phân giải mùi hôi, mùi nước tiểu trên nền đá. Giải quyết
được vấn đề mùi lạ trong các đồ giặt, trong phòng khách, phòng karaoke, tủ
lạnh, tủ bảo quản thực phẩm …
Không còn sự
lo lắng về mùi hôi của thú nuôi yêu quý trong gia đình khi được tắm bằng nước
ozone 97% của BK-Ozone. Bạn hãy thử và trải nghiệm qua sản phẩm BK-Ozone của
chúng tôi
5.
Tính năng tẩy trắng
Nhờ khả năng oxy hóa rất mạnh nên những chất
nó gặp nên được coi là 1 chất tẩy trắng, gấp 4 lần các chất bình thường mà
không gây tổn thương bề mặt vật tiếp xúc do không để lại hóa chất tồn dư. Ứng
dụng trong giặt đồ vải. Khả năng nhiễm khuẩn, nhiễm nấm và các chất độc hại
trong quần áo mặc thường ngày rất cao do bụi bẩn, tế bào da chết, chất cặn bã
do tuyến mồ hôi tiết ra. Việc kết hợp sử dụng nước ozone với chất giặt tẩy
trong quá trình giặt rũ, nhất là giặt với máy giặt sẽ mang lại hiệu quả cao
về kinh tế vì lượng chất giặt tẩy giảm đi đáng kể và quần áo sẽ sạch, trắng,
bền màu, giữ được hương thơm lâu hơn.
6.
Tác dụng chăm sóc sức khỏe
Chăm sóc sức khỏe: Ozone tăng cường
oxy, thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể con người. Chống viêm, giảm đau,
sát khuẩn vết thương. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học về ứng dụng của ozone được áp dụng vào thực tế trong điều trị và chăm sóc sức
khỏe cho người bệnh được thế giới công nhận. Với các tính năng ưu việt đã
được minh chứng, có rất nhiều ứng dụng sử dụng hiệu quả nước ozone trong lĩnh
vực chăm sóc sức khỏe nhất là ở khâu phòng chống. Có thể cảm nhận ngay sự khi
khác biệt dùng nước ozone thay thế dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngàymà không
còn lo đến sự kích ứng của da với hóa chất. Sức khỏe được cải thiện tốt hơn
khi thường xuyên ngâm chân trong nước ozone.
7.
Tác dụng làm đẹp
Do tính năng khử khuẩn mạnh mẽ và
tăng cường oxy của ozone kích hoạt tế bào làm giảm
tàn nhang, loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn trong lỗ chân lông, phòng chống mụn
trứng cá, ngứa da mặt. Không có độc tố hóa chất nên nước ozone thích ứng được
với tất cả các loại da, da dầu, da khô, da thường, không gây dị ứng khi rửa mặt,
tẩy trang, tắm gội với nước chứa ozone sẽ cho làn da trắng mịn hơn, tóc sạch
gàu...
8.
Tính năng làm sạch nước
Ozone có thể
phân hủy mạnh các thành phần kim loại và các tạp chất trong nước, sắt,
mangan… Làm mền nước cứng khiến nguồn nước trở nên sạch hơn, ngon hơn và
trong lành hơn do được tăng cường nhiều dưỡng khí. Ozone oxy hóa mạnh hơn clo
rất nhiều lên nó có khả năng phân hủy dư lượng clo trong nước máy, làm mất
mùi clo trong nước.
Trong quá trình xử lý nước sạch cung
cấp cho các khu đô thị tại các nhà máy nước chủ yếu vẫn dùng phương pháp khử
tạp chất bằng chất clo.Việc sử dụng clo làm chất khử độc, khử khuẩn và tạp
chất trong nước máy là cần thiết để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm. Tuy
nhiên trong quá trình xử lý ở một số điều kiện nhất định nếu dư lượng clo
vượt quá giới hạn cho phép, ngoài việc để lại hóa chất tồn đọng. Chất clo còn
liên kết với brom, hợp chất hữu cơ có trong quá trình xử lý nước, tạo thành
chất độc hại cho cơ thể con người nếu được tích tụ lâu ngày. Với khả năng của
mình ozone có thể hoàn toàn loại bỏ lỗi lo lắng này. Nước máy có thể trở nước
tinh khiết sau 1 khoảng thời gian với nồng độ ozone cho phép. (Tuy nhiên
ozone không phải là phương tiện lọc nước. Ozone chỉ có khả năng khử độc, khử
trùng, diệt khuẩn và các thành phần tạp chất có trong nước).
|